Thị trường nội ngoại thất và sự cạnh tranh “nội – ngoại”

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm thương hiệu Việt

Lượng cầu tăng đối với bàn ghế nội ngoại thất đã mở rộng phạm vi che phủ của thị trường trong nước. Theo các dữ liệu thu thập được trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị mua sắm sản phẩm nội thất tại thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với phong phú các thể loại sản phẩm nội ngoại thất trong nước đồng thời hấp dẫn sự tiến công mạnh mẽ của các đơn vị sản xuất nước ngoài.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn “khát” công ty Việt

Mặc dù Việt Nam được xem như là sở hữu nhiều khả năng còn ẩn giấu. Có điểm mạnh về xuất khẩu nội thất top đầu thế giới nhưng các thương hiệu trong nước vẫn chưa độc chiếm được hoàn toàn sự quan tâm của người tiêu dùng so với các doanh nghiệp nổi tiếng đến từ các nước khác. Rõ ràng nhất có thể thấy thị trường nội địa Việt Nam lại đang mất ưu thế trước những thương hiệu nổi tiếng Đức và Pháp ở dòng sản phẩm cao cấp; bên cạnh đó Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang có tiềm năng ở phân khúc còn lại.

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm thương hiệu Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm thương hiệu Việt

Ngày nay mọi người quan tâm nhiều hơn về việc kiến tạo không gian sống, và tiện ích của các sản phẩm. Cho dù là thế thì chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đại lý và các shop chuyên bán đồ nội thất hiện vẫn còn khó có thể phân biệt thật giả. Đây sẽ là cơ hội để các thương hiệu Việt nắm bắt dành lại thị trường trong tay những đơn vị ngoài nước bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín với tầm giá hợp lý.

Lợi ích và khó khăn của hàng Việt khi tiến vào vào thị trường tỉ đô 

Xét về khó khăn, đa phần các doanh nghiệp Việt Nam đều lo sợ phương thức khẳng định thương hiệu vì hàng nội địa chưa được nhiều người tìm đến dù sản phẩm sở hữu chất lượng đạt chuẩn. Đồng thời, có doanh nghiệp lại vướn phải các vấn đề từ việc tổ chức mở rộng hệ thống cung cấp và tiếp cận bán lẻ, trong khi đây lại là một hướng đi tất yếu của thị trường.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt vẫn hoàn toàn tự tin để chuyển mình thị trường cạnh tranh khốc liệt này bởi những lợi thế về “sân nhà” không phải ai cũng có.

Sự thực cho thấy, để có mặt dài lâu trong thị trường này nên tìm hiểu kĩ về nhu cầu, nguyện vọngmọi người, không chỉ cơ bản là bán sản phẩm bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự san sẻ tính nghệ thuật, sở thích thẩm mỹ hiện đại đến từ việc sáng tạo trong thiết kế không gian sống. Chắc chắn hơn ai hết, chính những đơn vị sản xuất trong nước sẽ là người biết rõ nhất văn hóa, lối sống, phong cách và đặc trưng văn hóa của khách hàng trong nước. Việc đổi mới thiết kế, sáng tạo, kết hợp giữa những điều mới, độc đáo cùng quá trình sàng lọc những tinh hoa văn hóa sẽ làm ra những sản phầm thân thiện, phù hợp sở thích khách hàng trong nước.

Trong khi đó, giá thành chính là vấn đề mà thương hiệu Việt có thể điều chỉnh để cạnh tranh được với các thương hiệu bên ngoài nước. Dù mang những đặc tính vượt trội nhưng các sản phẩm nhập khẩu vẫn khiến phần lớn khách hàng khó có thể mua được vì mức giá khá mắc. “Trong khi đó, những thương hiệu trong nước nếu có thể dùng nguồn nguyên vật liệu sẵn có, kết hợp sử dụng máy móc và đội ngũ nhân lực tốt vẫn sẽ sở hữu những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” thu hút người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Minh Thy Furniture – thương hiệu trẻ và mong muốn xây dựng tầm vóc nội thất Việt

Với cảm hứng lúc đầu khát vọng sản xuất sản phẩm nội ngoại thất mây nhựa để điểm xuyết cho không gian sân vườn, đem lại cảm giác thân thiện với thiên nhiên, tiện lợi và hơn hết là sự êm ái tinh tế; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã quyết tâm cho ra đời Nội thất Minh Thy.

Sau hơn chục năm không ngừng nâng cấp chính mình, Nội thất Minh Thy đang từng bước chứng minh thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ buổi sơ khai ra đời, Minh Thy đã luôn đặt tiêu chí chất lượng, niềm tin của khách hàng và cương quyết không chạy theo lợi nhuận nhỏ mà sản xuất sản phẩm kém chất lượng. Cùng với đó, Minh Thy đã luôn giải quyết tốt bài toán đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường bằng việc sử dụng nhiều vật liệu hiện đại, hỗ trợ cho nhau những mặt còn hạn chế. Nhất là vài sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… từ khi ra mắt thị trường đã luôn được khách hàng ưu ái lựa chọn.

Những thiết kế xuất sắc của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những thiết kế xuất sắc của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Bên cạnh là nhà sản xuất vật dụng nội thất cho các hộ gia đình, Minh Thy còn trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … nổi tiếng như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào uy tín, sự ổn định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi mang đến thị trường đã giúp Nội thất Minh Thy phát triển trong thị trường suốt 10 năm qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm bàn ghế giả mây
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm bàn ghế giả mây

Với ý định xây dựng hệ thống cửa hàng, showroom trưng bày trong những năm tới, Minh Thy Furniture đang từ từ có thêm cơ hội tiếp cận khách hàng và giới thiệu tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến gần hơn với khách hàng và đối tác trong ngoài nước, từng bước thống trị thị trường nội ngoại thất vốn dĩ phải nằm trong tay người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button